ซื้อตั๋วออนไลน์
Attraction location map

หมึกยักษ์แปซิฟิก

ลองทายดูซิว่า สิ่งมีชีวิตใดที่มีหัวใจสามดวง มีหนวดถึงแปดเส้น และมีสมองเป็นรูปโดนัท? คำตอบก็คือ หมึกยักษ์!

หมึกยักษ์เป็นสัตว์ไม่มีกระดูกสันหลัง ตระกูลเดียวกับทากและหอยทาก รวมถึงหมึกกระดองและหมึกกล้วย พวกมันคือนิยามแห่งไหวพริบของท้องทะเล มันคือกลุ่มสัตว์ไม่มีกระดูกสันหลังที่ชาญฉลาดเหนือการรับรู้ของพวกเรา

โดยทั่วไป หมึกยักษ์ เป็นสิ่งมีชีวิตที่โดดเดี่ยว พวกมันออกล่าในตอนค่ำ กินของทุกอย่างตั้งแต่ปูไปจนถึงกุ้งและแม้แต่หอยอื่น ๆ การไม่มีกระดูกทำให้เหยื่อของนักล่าที่ฉลาดแกมโกง ยากที่จะหลบหนี เพราะพวกมันสามารถบีบให้เหยื่อมีขนาดเท่ากับซอกเล็กๆ สำหรับนำไปเป็นมื้อเย็น และตราบใดที่ช่องว่างมีขนาดใหญ่พอสำหรับดวงตาของพวกมันแล้วพวกเขาก็สามารถเข้าไปได้

นอกจากนั้นพวกมันยังสามารถเปลี่ยนสีเพื่ออำพรางตัวได้อย่างสมบูรณ์กับสภาพแวดล้อม และช่วยให้พวกมันแอบล่าเหยื่อและซ่อนตัวจากนักล่า

คุณสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตลึกลับเหล่านี้ได้ในขณะที่คุณสำรวจความลึกของมหาสมุทรแอตแลนติกที่ ซีไลฟ์ แบงคอก

ประกาศ!

เรียน ลูกค้าผู้มีอุปการะคุณตั้งแต่วันจันทร์ที่ 23 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป ซีไลฟ์ แบงคอกจะมีการเปลี่ยนแปลงเวลาในการให้บริการ ดังนี้จันทร์-ศุกร์ เวลา 10.00 – 19.00 น.(เข้าชมรอบสุดท้ายเวลา 18.00 น.)เสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-21.00 น.(เข้าชมรอบสุดท้ายเวลา 20.00 น.)บริษัทฯ ขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ โอกาสนี้