ซื้อตั๋วออนไลน์
Attraction location map

ปลากระเบน

ปลากระเบนที่พบทั่วโลกมีมากกว่า 600 ชนิด สำหรับในประเทศไทย ได้มีการสำรวจเมื่อปี 2017 พบปลากระเบน 84 ชนิดทั้งในน้ำจืดและน้ำเค็ม ในแหล่งน้ำจืด ผู้คนส่วนใหญ่จะรู้จัก กระเบนเจ้าพระยา หรือ กระเบนราหู มากกว่าปลากระเบนน้ำจืดชนิดอื่น เนื่องจากเป็นปลากระเบนน้ำจืดที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

ส่วนของปลากระเบนน้ำเค็มนั้นมีหลากหลายชนิด แต่ชนิดทีรู้จักกันดีคือ ปลากระเบนราหูน้ำเค็ม ปลากระเบนนก ปลากระเบนจุดฟ้า สามารถพบได้ทั้งในทะเลอันดามันและทะเลชายฝั่งอ่าวไทย

 

 

 

 

ปลากระเบน

ปลากระเบน ชื่อของพวกมันมาจากเงี่ยงพิษที่อยู่ตรงโคนหางของพวกมัน เมื่อพวกมันรู้สึกว่าถูกคุกคาม มันจะป้องกันตัวด้วยการสะบัดหางแทงเงี่ยงใส่ศัตรู ปลากระเบนโดยเฉลี่ยจะผลัดเงี่ยง ประมาณ 3 – 4 เดือนต่อหนึ่งครั้ง ดังนั้นพวกมันจึงใช้มันเป็นทางเลือกสุดท้าย!

พวกมันมักจะฝังตัวในทรายเพื่อหลบซ่อนตัวจากนักล่า เช่น ฉลามหัวค้อนและปลาวาฬเพชฌฆาต

ปลากระเบนท้องน้ำ

ลักษณะเด่นของปลากระเบนชนิดนี้คือ หัวที่กลมมนและสันหนามที่ขึ้นอยู่บนหัว พบได้ในทะเลเขตร้อนและเขตอบอุ่นใกล้กับชายฝั่ง อาหารหลักของพวกมันเป็นสัตว์จำพวกปูและหอย กระเบนท้องน้ำถูกคุกคามอย่างหนักจากการประมงในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ประกาศ!

เรียน ลูกค้าผู้มีอุปการะคุณตั้งแต่วันจันทร์ที่ 23 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป ซีไลฟ์ แบงคอกจะมีการเปลี่ยนแปลงเวลาในการให้บริการ ดังนี้จันทร์-ศุกร์ เวลา 10.00 – 19.00 น.(เข้าชมรอบสุดท้ายเวลา 18.00 น.)เสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-21.00 น.(เข้าชมรอบสุดท้ายเวลา 20.00 น.)บริษัทฯ ขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ โอกาสนี้